Mặc áo ngực chật ảnh hưởng tới sức khỏe nữ giới như thế nào?

Điều nguy hiểm hơn là hàng triệu phụ nữ hiện nay đang mặc áo ngực chật. Các chuyên gia ước tính tỉ lệ phụ nữ mặc áo ngực chật vào khoảng 70-80%, và gần như không có ai trong số họ biết chọn loại áo ngực thể thao chuyên dùng cho tập thể dục.

Mặc áo ngực chật ảnh hưởng tới sức khỏe nữ giới như thế nào? Hầu hết phụ nữ không biết chọn áo ngực thể thao khi tập luyện (Ảnh minh họa)

"Mặc áo ngực sai cỡ không chỉ khiến chị em bớt ưa nhìn, mà còn khiến họ có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khoẻ", theo lời nhà vật lý trị liệu Sammy Margo. "Phụ nữ có thể bị đau vùng cổ, vai, lưng và bụng, dây thần kinh cổ, lệch 2 bên ngực nếu mặc áo ngực sai cỡ".

Một vài chuyên gia khác thậm chí cảnh báo mặc áo ngực chật có thể dẫn tới chứng ợ nóng, nổi mẩn ngứa ở da, thậm chí viêm đại tràng.

Hiện nhiều nhà vật lý trị liệu khuyên phụ nữ nên kiểm tra số đo cơ thể thường xuyên trước khi chọn mua loại áo ngực đúng cỡ, cũng như sử dụng áo ngực thể thao để thoải mái hơn trong vận động hàng ngày, cũng như tránh cho cơ thể bị lão hoá sớm.

Hải Sơn / MASK Online

Nguồn: depplus.vn