Từng ăn trộm một bánh xà phòng, 18 năm sau quay lại trả gấp 100 lần

Cắn rứt lương tâm vì từng ăn trộm xà phòng hồi nhỏ, người phụ nữ quyết định mua 100 bánh xà phòng cùng lọai mang trả chủ cửa hàng.

Một người phụ nữ 30 tuổi ở huyện Y Xuyên, tỉnh Hà Nam, Trung QUốc gần đây đã thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông nước này vì hành động mang trả xà phòng mà cô này từng ăn trộm 18 năm trước.

Từng ăn trộm một bánh xà phòng, 18 năm sau quay lại trả 100 bánh

Người phụ nữ 30 tuổi mang trả 100 bánh xà phòng cùng loại với chiếc mà mình đã lấy trộm hồi nhỏ.

Người phụ nữ, chỉ được tiết lộ mang họ Qu, đã tới cửa hàng mà cô này lấy cắp một bánh xà phòng khi mới 12 tuổi và đem theo một thùng chứa 100 bánh xà phòng cùng loại. 

Trong video được chia sẻ bởi trang mạng Xã hội Btime của Trung Quốc, Qu giải thích với chủ cửa hàng rằng cô từng lấy trộm xà phòng ở đây khi còn nhỏ. Qu cho biết cô làm thế bởi vì mẹ của cô thực sự rất thích loại xà phòng này nhưng không đủ tiền để mua.

Từng ăn trộm một bánh xà phòng, 18 năm sau quay lại trả 100 bánh - 1

Qu tươi cười sau khi trút được gánh nặng trong lòng.

Qu đã cảm thấy xấu hổ, day dứt trong suốt nhiều năm qua. Vì vậy, để làm cho lương tâm được thanh thản, cô đã quyết định quay trở lại và đền bù gấp 100 lần. "Lỗi lầm này đã đè nặng trong trái tim tôi nhiều năm ròng. Bởi vì đó là điều tồi tệ nhất tôi từng làm trong suốt cuộc đời mình",  Shanghaiist trích dẫn lời của Qu.

Tuy nhiên, thay vì nhận lấy số bánh xà phòng này, chủ cửa hàng đã bị xúc động sau khi nghe câu chuyện và quyết định gửi tặng tất cả số xà phòng cho các nhân viên vệ sinh ở địa phương.

>> Xem thêm: 

>> Hai cô gái bị nước cuốn khi ra giữa sông hái rau

>> Trường tiểu học Bình Chánh họp đột xuất vụ buộc cô giáo bắt quỳ

>> Tước bằng lái, phạt 1,3 triệu đồng nữ tài xế quay xe trên cầu

Tại đây, chúng tôi tổng hợp các tin tức Xã hội mới nhất 2016, nhanh, uy tín và nóng hổi trên các tờ báo Tiếng Việt hàng đầu VN, điều này đảm bảo giúp bạn tiếp cận các bài báo chất lượng nhất. Bài viết bạn vừa đọc bản quyền .
Nguồn: tepbao.com