Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành, địa phương phải bắt tay ngay vào công việc

Tại cuộc họp thường trực Chính phủ đầu tiên của năm mới Mậu Tuất 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các bộ ngành và địa phương trong cả nước phải bắt tay ngay vào công việc để bộ máy hoạt động trở lại bình thường và tuyệt đối không được coi "tháng Giêng là tháng ăn chơi".

Theo báo cáo của Văn phòng Chính phủ và các bộ ngành, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã diễn ra đầm ấm, vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, phương châm hành động của Chính phủ. Không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, tinh thần tự hào dân tộc lan tỏa rộng khắp trên mọi miền Tổ quốc và trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Hàng hóa phục vụ Tết phong phú, chất lượng bảo đảm, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, không xảy ra tình trạng mất cân đối cung cầu. Giá cả Thị trường cơ bản ổn định, không có biến động bất thường, sức mua tăng từ 12 - 15% so với ngày thường và tăng 10% so với Tết năm ngoái.

Các địa phương đã chuyển quà tặng Tết của Chủ tịch nước với tổng kinh phí hơn 386 tỷ đồng đến gần 1,9 triệu người có công; chuyển cấp phát gần 12.000 tấn gạo theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và bố trí kinh phí địa phương hỗ trợ trên 2.800 tỷ đồng với 4,7 triệu suất quà cho các gia đình chính sách.

Hoạt động Du lịch sôi động trong dịp Tết. Lượng khách đến các khu Du lịch trọng điểm tăng khoảng 15 - 20% so Tết năm ngoái. Các ngày đầu Xuân, khách du lịch tâm linh tăng mạnh, tập trung tại các danh thắng lớn, nhiều nơi đã xảy ra quá tải. Tuy nhiên, không xảy ra tình trạng tăng giá dịch vụ, ép khách. Đêm Giao thừa có 59 tỉnh, thành phố bắn pháo hoa, bảo đảm an toàn, trừ 4 tỉnh không bắn pháo hoa là Tuyên Quang, Nam Định, Khánh Hòa và Nghệ An.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao các thành viên Chính phủ và lãnh đạo các địa phương đã có trách nhiệm cao chăm lo cho nhân dân vui Xuân đón Tết. Tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng thiên tai, người dân không bị thiếu thốn, màn trời chiếu đất.

Trong các ngày nghỉ Tết, các báo cáo vẫn được gửi Thủ tướng và Phó Thủ tướng rất đều đặn, vì thế các vụ việc nổi cộm đều được Thủ tướng và các Phó Thủ tướng xử lý kịp thời. Thủ tướng cũng đánh giá cao các lực lượng vũ trang, y tế và các cơ quan thông tấn báo chí đã lo lắng, phục vụ nhân dân có kết quả tốt, mang lại một cái Tết ấm no an toàn.

Thủ tướng gửi lời chia buồn tới gia đình 2 chiến sỹ công an đã hy sinh khi làm nhiệm vụ trong dịp Tết và 3 chiến sỹ khác bị thương, đồng thời yêu cầu làm ngay thủ tục để công nhận liệt sỹ đối với một chiến sỹ hy sinh ở Hà Giang và khen thưởng kịp thời những chiến sỹ khác.

Đề cập đến những nhiệm vụ sau Tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu mỗi đơn vị, kể cả công nhân và nông dân hãy bắt tay vào công việc ngay lập tức với trách nhiệm cao nhất, không để tháng Giêng là tháng ăn chơi vì nếu tinh theo dương lịch thì tháng 2 chỉ còn rất ít ngày.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ngay sau cuộc họp này, Thủ tướng sẽ ký ngay Công điện trong đó nêu rõ những việc cụ thể mà các bộ, ngành và địa phương sẽ phải thực hiện để đưa bộ máy hoạt động trở lại bình thường sau Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

Nguồn: baomoi.me